Pa lăng

Pa lăng là một từ mượn trong tiếng Việt, bắt nguồn từ Pháp ngữ palec. Đây là một loại dụng cụ dùng để mang những vật nặng, hoặc những đồ đạc cồng kềnh dịch chuyển từ thấp lên cao cho thuận tiện. Pa lăng là dạng vật dụng gồm có 2 bộ phận. Nó có dây ( cáp hoặc xích) vắt qua các pu li để giúp cho người thợ có những thao tác vận chuyển, nâng hạ vật liệu, linh – phụ kiện một cách đơn giản, dễ dàng.

Phân loại pa lăng:


Pa lăng xích kéo tay: trong danh sách các dòng pa lăng thì đây là loại sản phẩm thông dụng nhất. Sở dĩ nó được ưa chuộng như vậy là do dụng cụ này hội tụ đủ các ưu điểm sau:

  • Tính cơ động: Pa lăng xích kéo tay rất cơ động so với các loại pa lăng khác. Nó có thể được dùng ở bất cứ nơi nào bởi đây là loại pa lăng thủ công, dùng sức người để kéo.
  • Tải trọng nâng tương đối lớn, đối với loại pa lăng xích kéo tay, thì mức phổ trọng tải từ 1 – đến 20 tấn là khá lớn. Có thể đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng hoặc bốc dỡ trung bình hoặc tương đối.

Pa lăng xích lắc tay: Sản phẩm này là sự cải tiến của pa lăng xích kéo tay, nó vẫn hội đủ các ưu điểm của pa lăng xích kéo tay, nhưng thay vì phải kéo dây xích, người sử dụng chỉ cần vận hành theo cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Pa lăng xích điện: Đây là loại pa lăng có trọng tải lớn nhất, tính tự động hóa cao nhất. Nó chuyên dụng tại các bến cảng, kho bãi, hoặc các công xưởng lớn. Pa lăng xích điện vận hành dựa trên hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc. Pa lăng xích điện có 2 loại là có con chạy di chuyển trên dầm chữ I và dạng pa lăng cố định.

Không tìm thấy sản phẩm nào!

Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015