Vịt Cỏ Vân Đình Đặc Sản Hà Thành

Vịt Cỏ Vân Đình, đặc sản nổi tiếng ở vùng Hà Thành. Đi tìm câu trả lời " Tại sao vịt có Vân Đình khiến vạn người mê" . Mùi vị có gì khác so với các nơi khác.

Vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ được người dân bản địa chăn thả theo hình thức truyền thống trên các đồng chiêm trũng của huyện Ứng Hòa, Vân Đình, Hà Nội ( gọi là vịt cỏ Vân Đình ). Món vịt cỏ Vân Đình đã dần trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi không chỉ ở Vân Đình mà đây còn là món ăn nổi tiếng ở Hà Thành được các du khách gần xa yêu thích và mê mẩn. Vịt cỏ Vân Đình không chỉ có đặc trưng ở tẩm ướp gia vị mà vịt ở đây mềm, ngọt, xương nhỏ . Nếu bạn đã đặt chân đến Vân Đình mà không thưởng thức đặc sản này thì thật đáng tiếc. 

>> Cách làm món vịt quay tại nhà ngon không cưỡng nổi

Đặc sản vịt cỏ Vân Đình

Vịt cỏ Vân Đình được chế biến thành các món như vịt om sấu, vịt bọc đất, lẩu vịt, vịt nướng, vịt nấu chao, vịt luộc, tiết canh vịt, vịt hầm... 

Hơn 20 mẫu lò quay vịt chất lượng số 1 tại Việt Nam

Vịt Vân Đình vì sao lại nổi tiếng đến vậy? 

Vịt cỏ Vân Đình các chú vịt được thả trên các đồng chiêm của huyện Ứng Hòa - Vân Đình - Hà Nội. Chúng không phải là những chú vịt tăng trọng, ăn cám. Thức ăn của chúng là những hạt thóc còn rơi vãi trên những cánh đồng lúa mênh mông sau thu hoạch. Ngoài ra chúng còn kiếm ăn được những con giun, dế béo tròn trên cánh đồng. Chính vì thế những chú vịt to nhất chỉ khoảng 1.3 kg. Chính vì lớn lên tự nhiên nên thịt vịt Vân Đình ăn rất thơm, ngon và chắc thịt. Tạo nên một món ăn đặc sắc mà chỉ ở Vân Đình mới có. 

Trong menu vịt thì 2 món được khách thập phương lựa chọn nhiều đó chính là vịt nướng và tiết canh vịt. Món vịt nướng thơm nức mũi với những miếng thịt vàng ươm, được chia thành nửa con một. Có những cửa hàng nướng bằng than đỏ hồng, có những cửa hàng quy mô lớn hơn thì đầu tư hẳn chiếc lò quay vịt bằng than có kính ( khách hàng có thể quan sát được vịt bên trong được chín như thế nào ) . Nếu bạn đã từng ăn món ăn này thì cảm nhận sẽ không có nơi nào có được. 

Lò quay vịt bằng than có kính

Đó là món vịt nướng, còn món tiết canh vịt thì khỏi phải bàn tới. Với tiết canh vịt ở các nơi khác thường có mùi tanh và hôi nhưng ở Vân Đình tiết canh đỏ và thơm, màu đẹp. Nhân của tiết canh vịt là bộ lòng luộc chín và thái hạt lựu, lạc rang đập dập, sụn và cổ được băm nhuyễn. Rau thơm có rau húng, rau mùi tàu, rau ngò gai. Ăn cùng với bánh đa thì tuyệt cú mèo. Bản chất vịt được nuôi tự nhiên, không tăng trọng nên tiết canh thơm, ngon và ngọt.

Nếu có dịp tới Vân Đình, bạn đừng nên bỏ qua đặc sản này nhé! Bởi đây là món chỉ có ở Vân Đình mà thôi!

Tìm quán vịt Vân Đình ở đâu ? 

Nếu bạn có cơ hội được đến tận Ứng Hòa - Vân Đình - Hà Nội thì khỏi phải tìm. Bởi đây chính là nơi nuôi lên những chú vịt béo tròn trên đất Vân Đình. 

Nếu bạn là người sành ăn thì việc nhận đâu là vịt cỏ Vân Đình, đâu không phải là vịt cỏ Vân Đình thì là điều dễ dàng. 

Tìm kiếm google 

Vịt cỏ Vân  Đình 

Quán ăn Vịt Cỏ Vân Đình 

Vịt Cỏ Vân Đình Hà Nội 

Vit co Van Dinh


Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015