Cách làm khoai lang kén ngon mà đơn giản

Cách làm khoai lang kén tại nhà, cách làm khoai lang kén ngon tại Phát Mạnh, công thức cực đơn giản. Mình nghiền món này nên đã học được công thức vô cùng đơn giản mà lại mang hương vị đặc biệt.

Có ai bị nghiền món khoai lang kén như mình hông? Thỉnh thoảng nửa đêm đang ngủ mình còn thấy thèm. Đợt này thấy khoai lang có vẻ giá hạt rẻ nên mình đi mua nguyên liệu về chiến luôn món này. Ăn khoai lang vừa tốt cho sức khỏe, giảm cần, tốt cho bà bầu. Nên trong thực đơn hàng ngày của nhà mình khoai lang không thể thiếu. Cùng mình làm thử món ăn khoái khẩu này nhé ! 

Cách làm khoai lang kén

Cách làm khoai lang kén tại nhà đơn giản mà lại ngon

NGUYÊN LIỆU: 

+ 3  củ khoai lang vừa 

+ Bột năng 200 gam

+ Bột chiên giòn 150 gam

+ Đường đen 20 gam

+ Đường 30 gam

+ Dừa nạo 100 gam 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN 

BƯỚC 1: 

Khoai lang rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành miếng nhỏ rửa sạch. Sau cho vào nồi hấp hoặc luộc, để nguội => Sử dụng thìa dằm khoai cho thật nhuyễn, mịn. 

Cách làm khoai lang kén bước 1

 

BƯỚC 2: 

Mang dừa nạo đem cho vào máy xay sinh tố, vắt lấy nước cốt dừa. Hoặc bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn 

Cách làm khoai lang kén bước 2

BƯỚC 3: 

Tiếp theo cho nước cốt dừa vào hỗn hợp khoai vừa dằm nhuyễn, cân đối lượng nước cốt dừa sao cho hỗn hợp được mịn và viên lại không bị nát hoặc bị quá khô. Cho thêm ít đường, bột năng trộn đều thành hỗn hợp. Tùy thuộc vào bạn có muốn ăn ngọt hay không mà cho lượng đường phù hợp. 

cách làm khoai lang kén bước 3

 

BƯỚC 4

Lau mâm sạch, đổ 1 lượt bột năng trên mặt mâm sao cho vừa đủ để lăn khoai. Lấy một lượng viên vừa trong lòng bàn tay, nắm lại thành những miếng nhỏ ( kích cỡ bạn muốn ) . Cho hỗn hợp vừa tạo hình lăn qua lớp bột năng trên mặt mâm. Cứ như vậy cho đến khi hết hỗn hợp.

Cách làm khoai lang kén bước 4

 BƯỚC 5: 

Cho thành phẩm khoai lang đã nặn xong vào 1 cái ray cho đỡ bám bột

 

cách làm khoai lang kén bước 5

 

BƯỚC 6: 

Cắt gói bột chiên giòn vào một cái bát, thêm vừng đen, đổ từ từ nước thành hỗn hợp lỏng, hơi sệt. Đặt chảo ( hoặc bếp chiên nhúng đối với các nhà hàng, quán đồ ăn vặt hay các hộ kinh doanh ) với lượng dầu đủ để ngập khoai. Đợi dầu nóng già bắt đầu nhúng qua hỗn hợp vừa trộn và thả vào chảo chiên. Đợi khoai chín vàng đều gắp ra và để nguội bắt đầu thưởng thức thôi. 

Cách làm khoai lang kén bước 6

Cùng nhau thưởng thức món khoai lang kén tuyệt cú mèo này nhé 

Gửi yêu cầu tư vấn


Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015