Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm

Kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm, món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm,đây là mô hình kinh doanh vốn ít mà lời lại nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôn, vốn ít lời nhiều 

 

kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm

 

Để làm món bún đậu mắm tôm rất đơn giản, nguyên liệu chủ yếu bao gồm là bún, đậu, rau thơm, mắm tôm. Một vài món ăn đi kèm như nem, dồi, thịt chân giò luộc, lòng non... Tùy theo khẩu vị của từng thực khách và menu của từng quán ăn khác nhau  mà các món phụ khác nhau. 

kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm 1

1. Tiêu chí chọn nguyên liệu

Hầu hết tất cả các thực khách hiện nay vấn đề quan tâm chính là an toàn, sạch, ngon.

+ Đối với nguyên liệu món bún đậu mắm tôm thì vấn đề rau thơm cần được quan tâm. Rau thơm cần chọn loại tươi, ngon, nhặt kỹ và rửa sạch. Đặc biệt phải được ngâm qua nước muối. 

+ Bún chọn loại sợi nhỏ, trắng và mềm không có vị chua 

+ Đậu nên lựa chọn loại đậu mơ, mềm

+ Mắm tôm nên chọn loại sạch có nguồn gốc đảm bảo, nơi sản xuất uy tín, đặc biệt trước khi ăn phải được trưng qua dầu, vừa ngon, vừa béo lại đảm bảo vệ sinh 

+ Các món phụ như nem, chả cốm, dồi, lòng non đều phải được chế biến sạch sẽ, kỹ càng. Bởi món bún đậu mắm tôm không được qua chế biến kỹ ăn sẽ không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm 2

Chọn địa điểm kinh doanh quán bún đậu mắm tôm 

Đối với việc kinh doanh bún đậu mắm tôm việc lựa chọn địa điểm không quá khó khăn, bởi đây là một món ăn khá bình dân và dễ bán. Bạn có thể lựa chọn các địa điểm như chợ, khu văn phòng, công sở, các khu đông dân cư, cổng bệnh viện, trường học, ký túc xá, ven đường, các khu ngõ...Đây là những địa điểm lý tưởng để bán món ăn khoái khẩu này. 

Về trang thiết bị bán bún đậu mắm tôm cần chuẩn bị những gì? 

+ Ghế nhựa: Ghế nhựa có giá cũng khá rẻ khoảng 100.000 đồng 5 cái 

+ Đĩa đựng bún: Nên chọn loại đĩa nhựa, không rơi vỡ, chọn loại đẹp một chút 

+ Bát con, bát chấm, đũa, kéo 

+ Bếp chiên điện: Sử dụng cho tiện lợi và nhanh hơn các loại chảo chiên thông thường. có giá khoảng hơn 1 triệu đồng loại tốt. 

+ Các loại rổ nhựa để đựng rau sống 

Trên đây là một số kinh nghiệm và các thông tin cần thiết để mở một quán bún đậu mắm tôm cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công! 

 


Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015