Những thông tin chưa bật mí về Bếp Chiên Điện Công Nghiệp

Bếp chiên điện công nghiệp không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà còn đa dạng về cách chế biến. Ngoài món chiên thì chúng ta còn dùng bếp này để phục vụ cho các món luộc, hấp khác.

Bếp chiên điện công nghiệp

Bếp chiên điện công nghiệp nên sử dụng trong những trường hợp nào? 

Hiện nay, bếp chiên bằng gas được sử dụng phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình. Nhưng khi nhu cầu chiên rán các loại thực phẩm với số lượng lớn và thường xuyên sẽ khiến bạn mất cả sức khỏe và thời gian. Vì thế việc chọn sử dụng những bếp chiên nhỏ hay chảo dầu truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí mà còn không đem lại sự bắt mắt cho món ăn. Chính vì lẽ đó, bếp chiên điện công nghiệp sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Trong quá trình nấu nướng bạn dễ gặp một số tình trạng sau đây thì nên thay thế bằng bếp chiên điện công nghiệp: 

Khi chiên số lượng lớn sẽ dễ dẫn đến món ăn chiên không đều, dễ bị cháy bởi vì khó điều chỉnh nhiệt độ sôi của dầu. Sử dụng bếp chiên bằng gas truyền thống sẽ khó điều chỉnh mức nhiệt trong quá trình chiên nấu. 

Vì sử dụng chảo dầu truyền thống với dung tích nhỏ nên khi chiên thực phẩm với số lượng lớn sẽ phải chiên từ 1-2 lần. Khi sử dụng dầu để chiên tiếp sẽ gây mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và làm món ăn kém thẩm mỹ vì dầu sẽ thường bị cháy đen nếu sử dụng để chiên lại quá nhiều lần. 

Những nồi chiên bình thường chỉ có thể xử lý được một lượng thực phẩm ít để nâng cao hiệu suất chế biến, bạn nên dùng bếp chiên điện công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

Khi chiên rất dễ gặp phải tình trạng dầu bắn gây phỏng da.

Khi chiên các thực phẩm khác nhau trong cùng một chảo dầu, các món ăn rất dễ bị lẫn mùi nhau. 

Lợi ích khi sử dụng bếp chiên điện

Sự xuất hiện của bếp chiên điện đã giải quyết được những khó khăn trong việc bếp núc của nhiều chị em phụ nữ. Bếp chiên điện vừa đáp ứng được nhu cầu chế biến một lượng lớn thực phẩm, vừa nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dùng trong chính căn bếp của mình. Sau đây là những ưu điểm mà bếp chiên điện được đánh giá là sản phẩm đáng tin cậy cho mọi nhà: 

  • Món ăn sau khi hoàn thành luôn giữ được màu sắc và hương vị hoàn hảo bởi vì có thể dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt để thành phẩm không bị cháy.  
  • Với khoang chiên được thiết kế rộng rãi để nâng cao hiệu suất nấu nướng. Vì vậy thực phẩm sẽ chín nhanh hơn và vàng đều hơn. 
  • Đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi có thể hạn chế sử dụng lại lượng dầu đã chiên 1,2 lần. Vì khi dầu bị sử dụng để chiên quá lâu và nhiều lần sẽ gây ra hiện tượng dầu đen, từ đó sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe. 
  • Bếp chiên điện có thể sử dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không lo bị ám mùi của thực phẩm khác. Bếp chiên điện phù hợp để chế biến một số loại thực phẩm như khoai tây, gà rán, cá viên chiên, đậu phụ,...
  • Bếp chiên sử dụng điện sẽ tránh được các tình trạng cháy nổ bình gas không như khi sử dụng chảo dầu truyền thống. 

Phân loại bếp chiên điện

Theo dung tích chứa

Dung tích nhỏ từ 5-11 lít: loại bếp này phù hợp dùng trong các hộ gia đình, các quán ăn nhỏ để không tốn diện tích.

Dung tích lớn từ 12 lít trở lên: Loại bếp này thường được đặt thiết kế theo yêu cầu của nhà hàng hay khách sạn để phục vụ cho lượng khách lớn.  

Theo thiết kế

Bếp có khoang chiên đơn

Bếp có khoang chiên đôi 

Theo chức năng hoạt động

Bếp chiên phẳng-nhám: Dùng để chế biến các loại thực phẩm như bánh, thịt xông khói, bò bít tết để làm cho bề mặt miếng thịt gợn sóng tạo cảm giác bắt mắt hơn.

Bếp chiên nhúng dạng ống: Phù hợp với các loại thực phẩm chiên ngập dầu như khoai tây, gà rán, chả giò, cá viên chiên,... 

Bếp chiên đáy phẳng: phù hợp để làm các món có chiên mà có lăn bột như các loại bánh. 

Mẹo sử dụng bếp chiên điện công nghiệp tiết kiệm, hiệu quả

Để bếp có thể hoạt động hiệu quả và giữ được độ bền lâu dài thì người sử dụng cần nên lưu ý một số điều như sau: 

Tùy thuộc vào mỗi loại thực phẩm khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi thực hiện tốt điều này có thể đảm bảo được thực phẩm sẽ chín đều, thành phẩm cho ra sẽ có màu vàng đều lấp lánh, không chỉ vậy còn giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Một số nhiệt độ phù hợp để chiên các loại thực phẩm phổ biến như khoai tây (165 độ C), gà rán (190 độ C),.. 

Trước khi chiên cần đổ ngập dầu trong khoang chiên dựa theo mức Min Max có để trong tờ hướng dẫn. Đổ dầu trên mức Min để tránh hư hại thiết bị, dưới mức Max để phòng trường hợp dầu bắn ra ngoài. 

Đợi dầu chiên thật sôi sau đó mới cho thực phẩm vào chiên và không nên chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc để tránh tình trạng thực phẩm không chín và vàng đều. 

Sau khi sử dụng bếp, hãy đậy nắp lại nếu muốn tái sử dụng lượng dầu cho lần chiên tiếp theo. Vệ sinh bếp thường xuyên để tránh rỉ sét các thiết bị và để bếp luôn sạch sẽ. 


Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015