Liệt kê 10 lợi ích khi mua bếp chiên điện

Bếp chiên điện ngày càng được sử dụng nhiều, không chỉ là gia đình mà còn xuất hiện ở các nhà hàng, quán ăn. So với bếp chiên gas thì bếp hoạt động bằng điện đem lại nhiều lợi ích hơn.

Có thể thấy, bếp chiên điện ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và chọn mua làm đồ dùng nhà bếp hàng ngày trong gia đình. Bếp chiên điện từ được sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm của nó đã được chứng minh qua thời gian và quá trình sử dụng. Hiện nay các món ăn đường phố như khoai lang chiên, khoai tây chiên, cánh gà chiên, chân gà chiên, cá viên chiên, xúc xích, lạp xưởng, bắp, bánh bao, các loại thịt ... đang rất được ưa chuộng. Đây là những món ăn vặt không chỉ được giới trẻ yêu thích mà còn được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, trước khi chọn mua bếp chiên điện từ, bạn có thể tham khảo những ưu điểm của bếp chiên điện từ để biết chính xác mình đã lựa chọn như thế nào nhé!

Đặc điểm của bếp chiên điện

Bếp chiên điện (hay còn gọi là nồi chiên ngập dầu hay nồi chiên sâu lòng) là một thiết bị nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại chảo  truyền thống khác. Có thể kể đến một số tính năng nổi bật của bếp chiên điện như sau:

Cách sử dụng bếp chiên nhúng rất đơn giản, tiện lợi, người dùng không cần tốn thời gian ngồi "canh", đảm bảo thức ăn không bị bén lửa, hư hỏng. 

Thực phẩm  được làm chín vàng đều  các mặt nhờ được chiên ngập dầu   trong thùng dầu có thể tích khoảng 6 lít.

Tiết kiệm tối đa dầu ăn  trong  quá trình chiên.

Kiềng bếp được làm bằng thép không gỉ tạo độ sáng, bắt mắt và rất dễ  vệ sinh, khử trùng.

Bếp chiên điện có thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng đặt ở nhiều vị trí trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn.  Rổ chiên  của bếp được thiết kế rời giúp người dùng dễ dàng chiên  thực phẩm nhỏ mà vẫn đảm bảo an toàn.

Bếp có  nắp đậy để đảm bảo vệ sinh việc bảo quản dầu.

Với những đặc điểm nổi bật trên, việc các nhà hàng, khách sạn lựa chọn bếp chiên nhúng cho căn bếp của mình là điều rất dễ hiểu. Nó không chỉ giúp công việc bếp núc của người đầu bếp  hiệu quả, nhanh chóng hơn mà còn tiết kiệm tối đa nguyên liệu chế biến.

Bếp chiên điện mang lại những lợi ích như nào?

Việc sử dụng gas trong chế biến thức ăn khá bất tiện, nguy hiểm và không an toàn đặc biệt là không mang lại được tính thẩm mỹ vệ sinh cho các nhà hàng, quán thức ănăn. Trong khi đó bếp điện lại có thể mang lại những hữu ích mà bếp gas không mang lại được.

Đảm bảo được độ an toàn

Trong khi chiên rán thực phẩm bằng chảo khá nguy hiểm bởi việc bắn dầu nóng ra ngoài và khiến người sử dụng dễ phải bỏng . Thay vào đó bếp chiên điện có lòng chảo dầu sâu đồng thời có nắp đậy bằng inox chống gỉ sét nên không xảy ra việc bắn dầu và gây phỏng. Inox 304 cách điện, cách nhiệt an toàn, bạn có vô tình chạm vào thì cũng không gây bỏng.

Tiết kiệm

Sử dụng bếp chiên nhúng điện có rơ le tự ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức người dùng cài đặt. Nó là một vật dụng tiết kiệm năng lượng cho nhà bếp. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng máy đang chạy mọi lúc. Như vậy rơ le sẽ dễ bị cháy và không tiết kiệm điện.

Trung bình một bếp chiên nhúng điện có dung tích 6 lít tiêu thụ khoảng 0,5 kW / giờ.

Về chi phí điện năng so với dùng gas thì sử dụng bếp chiên nhúng điện tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tính đàn hồi cao, có giá trị về mặt thẩm mỹ 

Sử dụng bếp chiên nhúng điện có rơ le tự  ngắt điện khi nhiệt độ đạt  mức người dùng cài đặt. Nó là một yếu tố tiết kiệm  năng lượng cho nhà bếp. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng máy đang chạy liên tục. Như vậy rơ le sẽ dễ bị cháy và không tiết kiệm điện.

Trung bình, một  bếp chiên nhúng điện có dung tích 6 lít  tiêu thụ khoảng 0,5 kW / giờ.

Về chi phí điện so với gas thì sử dụng bếp chiên nhúng điện tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dung tích và công suất phù hợp với mọi quy mô nhà hàng 

Đối với bếp chiên nhúng điện 1 ngăn sẽ có dung tích là 6 lít. Đối với gia đình sử dụng  3 lít dầu. Công suất max có thể đạt được là 2500W.
Đối với bếp chiên nhúng điện 2 ngăn sẽ có tổng dung tích là 12 lít, công suất lên đến 5000W.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại bếp chiên nhúng  phù hợp với mình.

Khoang chứa dầu dày dặn và chắc chắn, đảm bảo trong  quá trình chiên rán bạn sẽ không gặp phải các hiện tượng như dầu nhanh  bị đen, cháy dầu. Vì bình dầu dày và  đảm bảo.

Sử dụng bếp chiên rán  dùng điện, cần lưu ý những gì?

Sau mỗi ngày sử dụng bếp, vui lòng tắt nguồn  để  vệ sinh bếp thật sạch sẽ.

Với  mặt bếp, bạn có thể dùng nước rửa chén để lau  và rửa lại bằng nước nhưng lưu ý không để nước  vào hệ thống điện. Tháo bẫy dầu mỡ, loại bỏ dầu mỡ và thức ăn thừa  và rửa sạch.

Việc vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng  là vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo chất lượng thực phẩm cho  lần chiên  sau mà còn giúp  bếp bền lâu và hoạt động ổn định theo thời gian.


Copyright © 2017.Điện Máy Phát Mạnh. All Rights Reserved

0979 056 015